Du lịch Chùa Phật Tích

Loại hình Du lịch lễ hội
Khởi hành Theo yêu cầu
Thời gian 1 ngày
Giá tour 170.000
Phương tiện Ô tô
Liên hệ: 094 299 27 68
Du lịch Chùa Phật Tích, du lịch Gốm Bát Tràng chỉ với 170.000đ được tổ chức bởi IDP Travel, chương trình uy tín, chất lượng cao, giá tốt. Lh: 0942992768
 
DU LỊCH ĐỀN ĐÔ - CHÙA PHẬT TÍCH - GỐM BÁT TRÀNG
Thời gian: 01 ngày - Phương tiện: Ô tô

ĐIỂM ĐẾN TRONG CHƯƠNG TRÌNH:
- Điểm đến đầu tiên trong chương trình đó là thăm quan tìm hiểu về đền Đô nơi thờ 8 vị vua nhà Lý.
- Chùa Phật Tích là ngôi chùa giữ vai trò quan trọng trong lịch sử Phật giáo Việt Nam, là nơi đầu tiên Phật giáo Ấn Độ truyền vào nước ta. Một địa điểm tham quan du khách không thể bỏ qua khi đến với quê hương Kinh Bắc.
- Làng Gốm Bát Tràng, một làng nghề chuyền thống đã không còn xa lạ đối với nhiều du khách, tới với Bát Tràng Quý khách có thể tìm hiểu dõ hơn về văn hóa dân tộc.


Lịch trình chi tiết:
SÁNG: HÀ NỘI - ĐỀN ĐÔ - PHẬT TÍCH
07h00: Xe và Hướng dẫn viên IDP Travel đón quý khách tại điểm hẹn khởi hành đi Đền Đô, bắt đầu chuyến du lịch Chùa Phật Tích. Trên đường đi quý khách nghỉ ăn sáng tại Từ Sơn (chí phí tự túc).
08h00: Đoàn tới Đền Đô, đoàn làm lễ dâng hương, nghe giới thiệu lịch sử huy hoàng về sự phát triển của Quốc Gia Độc Lập (1010-1225) dưới triều Lý. Thăm làng Cổ Pháp (Từ Sơn, Bắc Ninh) nơi mà theo truyền thuyết sinh ra Lý Công Uẩn năm Giáp Tuất (974) - người khởi dựng triều Lý sau khi lên ngôi lấy niên hiệu là Lý Thái Tổ.
10h00: Quý khách tập trung ra xe khởi hành đi Chùa Phật Tích hay còn gọi là chùa Vạn Phúc, được xây dựng vào khoảng thế kỷ VII đến thế kỷ X. Chùa được hoàn chỉnh vào triều Lý Thánh Tông (1057) và tu bổ khang trang vào năm 1686. Vào năm 1057, vua Lý Thánh Tông đã cho dựng cây tháp báu và đúc pho tượng Phật mình vàng.
Du lịch chùa Phật Tích
Du lịch chùa Phật Tích
12h00: Quý khách nghỉ ngơi ăn trưa tại nhà hàng.

CHIỀU: BÁT TRÀNG - HÀ NỘI
13h30: Quý khách tham quan và mua sắm đồ lưu niệm tại làng gốm Bát Tràng, ghé tham quan chợ gốm, với sự phong phú về mẫu mã ở đây sẽ làm hài lòng bất kỳ một quý khách nào. Hoặc có thể tìm hiểu làng gốm nổi tiếng nhất Bắc Bộ.
Du Lịch Chùa Phật Tích
Du Lịch Chùa Phật Tích - Gốm Bát Tràng
17h00: Quý khách về đến Hà Nội, Hướng dẫn viên kết thúc chương trình du lịch Chùa Phật Tích chia tay đoàn, hẹn gặp lại!
 
GÍA TOUR TRỌN GÓI CHO 01 KHÁCH: 170.000 VNĐ
(Áp dụng cho đoàn 40 khách người lớn trở lên)
Phòng Điều hành: 0462.901.777

DỊCH VỤ BAO GỒM:
- Xe đời mới, máy lạnh đưa đón theo chương trình thăm quan. Lái xe an toàn, trách nhiệm.
- Ăn bữa trưa tại nhà hàng thực đơn 100.000đ/suất theo chương trình.
- Hướng dẫn viên nói tiếng Anh và Việt nhiệt tình, kinh nghiệm.
- Vé vào cửa tham quan các điểm trong chương trình (nếu có).
- Khuyến mại: Nước uống, khăn lạnh, thuốc chống say, đồ y tế cơ bản.

DỊCH VỤ KHÔNG BAO GỒM:
- Thuế VAT 10%.
- Vé cáp treo khứ hồi các chặng 140.000 VNĐ/2 chiều.
- Tip cho hướng dẫn, lái xe, nhân viên phục vụ.
- Đồ ăn, đồ uống tự gọi trong các bữa ăn.
- Chi phí cá nhân phát sinh ngoài chương trình.

Thông tin điểm đến:
"Chùa Phật Tích-Dấu ấn xưa và nay"
Con đường hành hương của Phật tử nước ta nếu như hướng về chùa Dâu (Thuận Thành- Bắc Ninh) với chiều dài thời gian cổ nhất Việt Nam hay chùa Bái Đính (Ninh Bình) với quy mô lớn nhất Đông Nam Á, hẳn sẽ không thể không dừng chân nơi được ghi nhận là ngôi chùa có giá trị cổ vật lớn nhất Việt Nam: chùa Phật Tích (tại xã Phật Tích- huyện Tiên Du - Tỉnh Bắc Ninh).
Chùa Phật Tích nằm ở sườn Nam núi Vạn Phúc, xưa có tên là chùa Vạn Phúc Tự, là một trong những nơi được truyền bá Phật giáo sớm nhất từ Ấn Độ vào Việt Nam. Thiền sư Chuyết Chuyết Lý Thiên Tộ đã lập am tu hành tại đây 10 năm trước khi tới chùa Bút Tháp (Thuận Thành- Bắc Ninh). Chùa được xây dựng vào thời nhà Lý năm Thái Bình thứ 4 (1057) với nhiều tòa ngang dãy dọc: "Lí gia tam tế Long Thụy Thái Bình tứ niên tạo". Ngôi chùa vào thời Lý hiện nay không còn nữa, song những dấu tích lịch sử của nó vẫn ghi dấu ở nơi này, ngôi chùa mới được trùng tu xây dựng lại vẫn mang dấu ấn của một thời lịch sử và tâm linh của người Việt hàng bao thế kỉ trước…
Năm 1066, vua Lý Thánh Tông cho xây dựng một cây tháp cao khoảng 10 trượng (mỗi trượng 4.2m). Một nhà khảo cổ người Pháp đã ghi chép lại sự kiện này với quy mô về chiều cao của nó: "Tháp cao khoảng 42m, đứng ở Thăng Long (khoảng 20km) cũng nhìn thấy. Tháp đổ lộ ra bức tượng Phật A di đà bằng đá xanh nguyên khối được dát vàng. Để ghi nhận sự xuất hiện kì diệu của bức tượng này, làng Hỏa Kê (gà lửa) cạnh chùa đổi tên thành Phật Tích. Bức tượng Phật này hiện vẫn được khán quan đặt tại chùa. Đây là bức tượng được coi là mẫu mực của Phật cổ Việt Nam.


QÚY KHÁCH THAM KHẢO THÊM CÁC CHƯƠNG TRÌNH KHÁC:
>>> Du lịch đền Thác Bờ
>>> Du lịch chùa Trăm Gian
>>> Du lịch đền Bà Chúa Kho
>>> Du lịch chùa Thầy
>>> Du lịch chùa Tây Phương

 

Thẻ Tag

Chia sẻ

Bình luận

TOUR GHÉP ĐOÀN

Du lịch Chùa Hương

Du lịch Chùa Hương

Du lịch Chùa Hương

Giá tour: Tham khảo trực tiếp

Xem chi tiết