Du lịch Chùa Vĩnh Nghiêm

Loại hình Du lịch lễ hội
Khởi hành Theo yêu cầu
Thời gian 1 ngày
Giá tour 165.000
Phương tiện Ô tô
Liên hệ: 094 299 27 68
Du lịch Chùa Vĩnh Nghiêm chỉ với 180.000đ được tổ chức bởi IDP Travel, chương trình uy tín, chất lượng cao, giá tốt. LH:0942992768
 
DU LỊCH CHÙA VĨNH NGHIÊM (ĐỨC LA) - ĐỀN ĐÔ
Thời gian: 1 ngày - Phương tiện: Ô tô

 

ĐIỂM ĐẾN TRONG CHƯƠNG TRÌNH:
- Ca dao cổ có câu: "Ai qua Yên Tử, Quỳnh Lâm, Vĩnh Nghiêm chưa tới, thiền tâm chưa đành".
- Là một trung tâm Phật giáo, nơi đào tạo tăng đồ cho cả nước, nơi phát tích Tam Tổ phái Thiền Trúc Lâm của Phật giáo Việt Nam, một viên ngọc sáng trong các chùa cổ Việt Nam.
- Ở Bắc Giang còn lưu truyền câu ca:
"Thứ nhất là chùa Đức La,
"Thứ nhì chùa Bổ, thứ ba chùa Tràng."

Du lịch Chùa Vĩnh Nghiêm Đền Đô

Du lịch Chùa Vĩnh Nghiêm Đền Đô
 

Lịch trình chi tiết:
07h00: Xe và hướng dẫn viên của IDP Travel đón đoàn tại điểm hẹn khởi hành đi Chùa Vĩnh Nghiêm. UNESCO vừa chính thức công nhận mộc bản kinh Phật chùa Vĩnh Nghiêm là Di sản ký ức thế giới khu vực châu Á - Thái Bình Dương.
Du lịch Chùa Vĩnh Nghiêm Đền Đô
Du lịch Chùa Vĩnh Nghiêm Đền Đô - Bản kinh phật tại chùa Vĩnh Nghiêm
 
09h00: Đến nơi quý khách tham quan, làm lễ cầu phúc cầu tài, lộc, bình an cho người thân, tìm hiểu về Mộc Bản Kinh Phật, thăm quan và vãn cảnh chùa.
11h00: Đoàn khởi hành đi ăn trưa tại nhà hàng ở thành phố Bắc Giang.
Chiều: Quý khách tiếp tục hành trình thăm quan Đền Đô đã được Nhà nước công nhận xếp hạng di tích lịch sử văn hoá cấp quốc gia - nơi thờ 8 vị vua nhà Lý.). “Khu đất này theo Thiền sư Lý Vạn Hạnh cho rằng nơi hội tụ của thiên khí, nơi có thế 8 đầu rồng chầu về). Tương truyền, xưa kia phía trước cửa đền là một khu rừng Báng, có dòng Tiêu Tương uốn khúc chảy qua.”
Du lịch Chùa Vĩnh Nghiêm Đền Đô
Du lịch Chùa Vĩnh Nghiêm Đền Đô
 
16h00: Quý khách có mặt tại xe khởi hành Hà Nội.
17h30: Đến nơi trả khách tại điểm đón kết thúc chương trình hướng dẫn viên IDP Travel cảm ơn và hẹn gặp lại quý khách!

 
GÍA TOUR TRỌN GÓI CHO 01 KHÁCH: 180.000 VNĐ
(Áp dụng cho đoàn 40 khách người lớn trở lên)
Phòng Điều hành: 0462.901.777

Thông tin điểm đến:
Chùa Vĩnh Nghiêm, còn gọi là chùa Đức La, xưa kia là trung tâm lớn của Phật Giáo Việt Nam. Ngày nay, với khung cảnh cổ kính, và những giá trị văn hóa, nghệ thuật vô giá còn lưu lại, chùa Vĩnh Nghiêm là điểm đến hấp dẫn đối với du khách trong và ngoài nước.
Chùa Vĩnh Nghiêm cổ kính và tĩnh lặng, được xây dựng từ thời Lý, đến thời Trần, Vĩnh Nghiêm mang một vị trí đặc biệt trong lịch sử văn hóa Phật giáo Việt Nam. Xưa kia, nơi đây chính là nơi thuyết pháp, giảng dạy của Trúc Lâm Tam Tổ (Trần Nhân Tông, Pháp Loa, Huyền Quang), là trung tâm đào tạo các tăng ni đời Trần.
Chùa Vĩnh Nghiêm tọa lạc trên mảnh đất rộng 1ha ở làng Đức La, xã Trí Yên, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang. Chùa có kiến trúc trên một trục, hướng đông nam gồm 4 khối: Toà Thiên đường, toà Thượng điện, nhà Tổ đệ nhất, gác chuông, nhà tổ đệ nhị và một số công trình khác.
Xưa kia, chùa là nơi tổ chức khắc in và lưu trữ thư tịch Việt Nam qua các triều đại phong kiến, và cũng là nơi tàng lưu một kho tàng di sản văn hóa quý giá được ví như bảo tàng Phật giáo ở miền Bắc bao gồm: hệ thống tượng thờ (trên 100 pho), hệ thống văn bia cổ (8 bia), hệ thống hoành phi câu đối, đồ thờ... Đặc biệt là kho mộc bản kinh Phật và những thư tịch khác do các vị thiền sư Thiền phái Trúc Lâm tổ chức khắc vào nhiều giai đoạn khác nhau. Trong đó đáng chú ý nhất là bộ 3050 mộc bản khắc in các bản kinh Phật bằng chữ Hán và chữ Nôm. Hầu hết được khắc trong khoảng thời gian từ thế kỉ 17 đến thế kỉ 19, chủ yếu là kinh, sách, các văn bản về giới luật nhà Phật và một số trước tác về thơ, phú, nhật kí… của một số vị cao tăng dòng thiền Trúc Lâm Yên Tử. Các mộc bản được khắc bằng chữ Hán hoặc Nôm với kĩ thuật khắc ngược, đây là một kĩ thuật rất khó và tinh vi để khi in ra giấy sẽ trở thành chữ xuôi. Mỗi mặt khắc tương ứng với 2 trang sách. Kiểu chữ rất chân phương và sắc nét. Với những giá trị to lớn như vậy, kho mộc bản chùa Vĩnh Nghiêm được đánh giá là “bảo vật quốc gia” và những ngày tháng 5 vừa qua, Mộc bản chùa Vĩnh Nghiêm đã được UNESCO công nhận là di sản tư liệu thế giới.


QUÝ KHÁCH THAM KHẢO THÊM CÁC CHƯƠNG TRÌNH KHÁC:
>>> Du lịch đền chúa thác Bờ

>>> Du lịch Yên Tử
>>> Du lịch Chùa Hương

 

Thẻ Tag

Chia sẻ

Bình luận

TOUR GHÉP ĐOÀN

Du lịch Chùa Hương

Du lịch Chùa Hương

Du lịch Chùa Hương

Giá tour: Tham khảo trực tiếp

Xem chi tiết