Du lịch Đền Bắc Lệ

Loại hình Du lịch lễ hội
Khởi hành Theo yêu cầu
Thời gian 1 ngày
Giá tour 175.000
Phương tiện Ô tô
Liên hệ: 094 299 27 68
Du lịch Đền Bắc Lệ, tour đền Bắc Lệ chỉ với 180.000đ được tổ chức bởi IDP Travel, chương trình uy tín - chất lượng cao - giá tốt. LH: 0942992768

DU LỊCH ĐỀN BẮC LỆ - ĐÔNG KINH
Thời gian: 01 ngày - Phương tiện: Ô tô

 

ĐIỂM ĐẾN TRONG CHƯƠNG TRÌNH:
- Đền nằm trên đồi cao, dưới bóng những cây cổ thụ hàng trăm tuổi.
- Đền thờ Bà Chúa Thượng Ngàn (nữ thần cung cấp ban phát nguồn của cải nơi núi rừng cho con người).
- Một trong ba vị Mẫu được thờ phụng trong hệ thống tín ngưỡng dân gian của người Việt và Chầu Bé là một nhân vật có thật người vùng Bắc Lệ, theo những người dân trong vùng kể lại thì Chầu Bé có thể thay mặt cho Mẫu thực hiện những lời nguyện xin của người dân.


Lịch trình chi tiết:
5h00: Xe và hướng dẫn viên IDP Travel đón đoàn tại điểm hẹn, khởi hành đi Lạng Sơn, trên đường đi đoàn dừng chân nghỉ ngơi, tự do ăn sáng.
8h30: Quý khách tới khu du lịch Đền Bắc Lệ thờ Bà Chúa Thượng Ngàn (nữ thần cung cấp ban phát nguồn của cải nơi núi rừng cho con người) - một trong ba vị Mẫu được thờ phụng trong hệ thống tín ngưỡng dân gian của người Việt và Chầu Bé là một nhân vật có thật người vùng Bắc Lệ
.
Du lịch đền Bắc Lệ
Du lịch đền Bắc Lệ
11h30: Đoàn về Thành Phố Lạng Sơn. Đoàn tự do nghỉ ngơi ăn trưa tại nhà hàng.
14h30: Xe đưa quý khách tham quan và mua sắm tại chợ trung tâm thương mại lớn nhất thành phố Lạng Sơn - chợ Đông Kinh.
Du Lịch Đền Bắc Lệ
Du Lịch Đền Bắc Lệ - Chợ Đông Kinh
16h00: Đoàn lên xe khởi hành về Hà Nội, trên đường về đoàn dừng chân mua đặc sản xứ Lạng về làm quà cho gia đình, người thân.
19h00: Quý khách về tới Hà Nội - Hướng dẫn viên IDP Travel cảm ơn và hẹn gặp lại đoàn trong các chuyến du lịch tiếp theo.
Kết thúc chương trình du lịch Đền Bắc Lệ.

GÍA TOUR TRỌN GÓI CHO 01 KHÁCH: 175.000 VNĐ
(Áp dụng cho đoàn 40 khách người lớn trở lên)
Phòng Điều hành: 0462.901.777

DỊCH VỤ BAO GỒM:
- Xe ô tô đời mới máy lạnh phục vụ suốt chương trình. Lái xe an toàn, trách nhiệm.
- Mức ăn theo tiêu chuẩn chương trình: 100.000 VNĐ.
- Hướng dẫn viên du lịch chuyên nghiệp, nhiệt tình theo đoàn suốt tuyến.
- Vé thăm quan vào cửa 1 lần.
- Bảo hiểm du lịch trọn gói. Mức đền bù tối đa là 20.000.000 VNĐ/người.
- Nước uống, khăn lạnh trên xe.
- Y tế dự phòng.

DỊCH VỤ KHÔNG BAO GỒM:
- Thuế VAT.
- Chi tiêu cá nhân, ăn uống ngoài chương trình, vui chơi giải trí cá nhân.
Thông tin điểm đến:
Đền Bắc Lệ giữa một vị trí quan trọng trong đời sống tâm linh của nhân dân trong vùng (sau phủ Giầy - Nam Định và phủ Tây Hồ - Hà Nội), là ngôi đền nổi tiếng ở tỉnh Lạng Sơn. Do vậy, di tích này có ảnh hưởng lớn đến đời sống văn hóa của nhân dân.
Đền Bắc Lệ vẫn giữa được những nét đẹp đặc thù thuộc loại điển hình đền cổ ở Việt Nam. Ngoài việc thời Mẫu, di tích còn thờ công đồng tứ phủ, phật tổ… thể hiện sự phong phú tín ngưỡng của người Việt Nam. Đền còn lưu giữ và tiếp tục phát huy truyền thống gìn giữ bản sắc văn hóa dân tộc được thể hiện qua các kỳ lễ hội được tổ chức hàng năm với hình thức tổ chức quy mô lớn, lành mạnh. Đặc biệt, tại đây còn lưu giữ được nhiều hiện vật có giá trị về mặt lịch sử, văn hóa, cũng như cảnh quan môi trường của di tích, nay vẫn tồn tại hàng chục cây cổ thụ đã có tuổi trên 100 năm và suối Bắc Lệ trong mát vẫn chảy quanh năm. Ngoài ra, trong các thời kì đổi mới, đền đã đóng góp một phần đáng kể vào sự nghiệp xây dựng quê hương đất nước.
Với những giá trị lịch sử, tín ngưỡng và kiến trúc của mình, đền Bắc Lệ ngày càng thu hút nhiều du khách trong tỉnh và các địa phương khác trong cả nước đến hành lễ và tham quan. Hiện nay, tỉnh và địa phương vẫn chưa có con số thống kê cụ thể về số lượng khách đến đền hàng năm. Tuy nhiên, theo điều tra và quan sát của chúng tôi, hàng năm có khoảng hơn 3 vạn khách đến tham quan và hành lễ. Trong đó, xét về cơ cấu khách, phần lớn vẫn là du khách trên địa bàn tỉnh với trên 50% khách, các huyện có số khách đến đông nhất là Hữu Lũng, Tp. Lạng Sơn và Chi Lăng. Về du khách bên ngoài địa phương, đáng chú ý nhất là dòng khách từ các tỉnh đồng bằng sông Hồng, trong đó chiếm ưu thế lớn nhất là Hà Nội, Bắc Ninh, Hưng Yên, Hải Dương, Bắc Giang… Đặc biệt, tiếng tăm của đền đã vươn tới các tỉnh miền Trung và miền Nam, bằng chứng là cố một bộ phận khách từ Tp. Hồ Chí Minh, Đồng Nai và Lâm Đồng… Đây là một tín hiệu đáng mừng trong việc phát triển du lịch và thu hút khách của đền nói riêng và tỉnh Lạng Sơn nói chung.
Các hoạt động tính ngưỡng của đền diễn ra trong dịp giáp tết Nguyên Đán và một lễ hội chính vào tháng 9 âm lịch. Do đó, dòng khách về đây phân hóa theo 2 khoảng thời gian chính. Đồng nhất và dịp trước và sau Tết Nguyên đán, sau đó là tháng 9 âm lịch. Các khoảng thời gian còn lại trong năm, số lượng khách khiêm tốn. Một điều đáng chú ý là phần lớn du khách thuộc đồng bằng sông Hồng đến đây chủ yếu trong dịp tết Nguyên Đán, kết hợp hành lễ và tham quan một số di tích khác trong địa bàn tỉnh.


QÚY KHÁCH THAM KHẢO THÊM CÁC CHƯƠNG TRÌNH KHÁC:
>>> Du lịch Đền Mẫu Đông Đăng
>>> Du lịch Yên Tử
>>> Du lịch Đền Cửa Ông

 

Thẻ Tag

Chia sẻ

Bình luận

TOUR GHÉP ĐOÀN

Du lịch Chùa Hương

Du lịch Chùa Hương

Du lịch Chùa Hương

Giá tour: Tham khảo trực tiếp

Xem chi tiết