Du lịch Làng cổ Đường Lâm - Chùa Mía - Đền Và

Loại hình Du lịch văn hóa
Khởi hành Theo yêu cầu
Thời gian 1 Ngày
Giá tour 150000
Phương tiện Ô Tô
Liên hệ: 094 299 27 68
Du lịch Làng cổ Đường Lâm do IDP Travel tổ chức, Chương trình du lịch Đường Lâm uy tín, chất lượng cao, giá tốt.LH:0942992768
 
LÀNG CỔ ĐƯỜNG LÂM - CHÙA MÍA - ĐỀN VÀ
Thời gian: 01 ngày - Phương tiện: Ô tô

ĐIẾM ĐẾN TRONG CHƯƠNG TRÌNH:
- Phía Tây Hà Nội Được hình thành bởi trấn Sơn Tây và vùng Sơn Nam Thượng của trấn Sơn Nam, hai trong tứ trấn của kinh đô Thăng Long.
- Ở đây nổi tiếng với nhiều làng nghề và cũng là nơi có rất nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng, nhiều ngôi chùa cổ có từ lâu đời như Chùa Thầy, Chùa Tây Phương.
- Hiện nay còn lưu giữ trong mình một nét độc đáo và đã được nhà nước đưa vào bảo tồn và cấp bằng di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia, đó là làng cổ Đường Lâm.
- Đến với Đường Lâm du khách sẽ được chiêm ngưỡng những nét kiến trúc cổ độc đáo của văn hóa nhà Việt cổ cũng như vật liệu xây dựng chỉ có tìm thấy được tại đây.

  Lịch trình chi tiết:
6h00: Xe và hướng dẫn viên IDP Travel đón thầy cô và các em tại điểm hẹn, khởi hành đi Làng Cổ Đường Lâm, ngôi làng đầu tiên được nhà nước cấp bằng di tích lịch sử văn hoá cấp Quốc gia - là nơi sản sinh ra rất nhiều danh nhân cho đất nước như: Phùng Hưng, Ngô Quyền…
Du lịch Làng Cổ Đường LâmDu lịch Làng Cổ Đường Lâm
Du lịch Làng Cổ Đường Lâm - Khung cảnh và cuộc sống tại Làng Cổ Đường Lâm
Sau khi đi thăm mộ số nhà cổ trong làng, đoàn tiếp tục hành trình thăm chùa Mía. Chùa Mía được xây dựng vào thế kỷ thứ XVII, do bà chúa Mía xây dựng. Chùa thờ Phật và thờ bà Chúa Mía. Trong chùa hiện nay có 287 pho tượng, với một kiến trúc độc đáo, rất phong phú và sinh động, trong đó có những pho là tác phẩm nghệ thuật điêu khắc nổi tiếng như tượng Tuyết Sơn, tượng Quan Âm, tượng Bát Bộ Kim Cương, tượng Thập Bát La Hán…
Du lịch Làng Cổ Đường Lâm - Chùa Mía
Du lịch Làng Cổ Đường Lâm - Chùa Mía
11h30: Thầy cô và các em dùng bữa trưa tại nhà hàng sau đó đoàn nghỉ ngơi.
Buổi chiều:
Thầy cô và các em tiếp tục lên đường tới Đền Và - đền thờ thần Tản Viên Sơn Thánh, người được dân gian tôn là một trong những “Tứ Bất Tử’’, gắn liền với Truyền thuyết “Sơn Tinh - Thuỷ Tinh”.
Du lịch Làng Cổ Đường Lâm - Đền Và
Du lịch Làng Cổ Đường Lâm - Đền Và
16h00: Thầy cô và các em lên xe trở về điểm hẹn ban đầu, trên đường về đoàn dừng chân nghỉ ngơi và mua những đặc sản của vùng như: Sữa bò, sữa dê…
Kết thúc chương trình và hẹn gặp lại.

 
GIÁ TOUR TRỌN GÓI CHO 01 KHÁCH: 150.000 VNĐ
(Áp dụng cho đoàn 100 khách trở lên)
Phòng Điều hành: 0462.901.777


 
ĐẶC BIỆT:

-    Nhiều phần quà hấp dẫn dành cho các học sinh trong các cuộc thi do Hướng dẫn viên tổ chức.
-    Tặng 02 vé tham quan trọn gói dành cho học sinh nghèo, vượt khó, học giỏi nhằm khuyến khích tinh thần hiếu học của các em.

DỊCH VỤ BAO GỒM:
-    Phương tiện: Xe ôtô đẹp đưa đón học sinh theo tour được chuyên dùng du lịch 45 chỗ đời mới, có máy lạnh, âm thanh hiện đại và sạch đánh số thứ tự, tên trường, lớp. Lái xe an toàn, có trách nhiệm.
-    Vé thắng cảnh vào cửa tại các điểm thăm quan trong chương trình.
-    Nước uống và khăn lạnh theo hành trình.
-    Bảo hiểm: Mức đền bù tối đa là 10.000.000 VNĐ/người/vụ.
-    Hướng dẫn viên theo xe 01 - 02 Hướng dẫn viên/xe, Hướng dẫn viên thuyết minh tại khu du lịch: Nhiệt tình, kinh nghiệm.
-    Chi phí tổ chức (Băng rôn chào mừng, dụng cụ y tế, thuốc men cần thiết, dụng cụ tổ chức trò chơi, quà tặng...).

DỊCH VỤ KHÔNG BAO GỒM:
-    Tiền ăn trưa.
-    Chi phí cá nhân ngoài tour.
-    Trò chơi trong khu du lịch.
-    Thuế VAT…
-    Điểm thăm quan ngoài chương trình.

GHI CHÚ:
-    Đoàn cung cấp danh sách gồm họ và tên, năm sinh, giới tính để công ty lập hồ sơ và làm thủ tục cho đoàn.

 
Thông tin điểm đến:

"Chùa Mía - vẻ đẹp nơi vùng đất cổ"

Người dân Đường Lâm từ xa xưa có câu ca nổi tiếng: “Nổi danh chùa Mía làng ta/ Có pho Tổng tử Phật bà Quan âm”. Với lịch sử gần 400 năm tuổi, Chùa Mía đến nay đã trở thành một trong những ngôi chùa nổi danh khắp cả nước.

Chùa Mía có tên là Sùng Nghiêm tự, nằm trong làng Đông Sàng, xã Đường Lâm, thị xã Sơn Tây. Ngôi chùa này được xây dựng vào năm Đức Long thứ tư (1632), do một người làng là bà Nguyễn Thị Giao (người dân gọi là bà chúa Mía), vợ Chúa Trịnh Tráng ( 1623 - 1657) đứng ra hứng cống.

Nằm tại khu chợ Mía, và ngay đầu làng cổ Đường Lâm, ban ngày thường đông đúc, ồn ào người qua lại. Nhưng chỉ cần bước qua cổng Tam quan để vào trong chùa, đã như bước vào một thế giới khác, trái ngược hoàn toàn với cuộc sống thường nhật. Ngoài cùng là gác chuông, tiếp đến là sân, ngay tại khoảng sân trống là nhiều cây đa cổ thụ rậm bóng mát làm sạch không khí trong chùa. Tòa bảo tháp bên phải chùa đứng sừng sững uy nghi với những chạm trổ tinh tế.

Cả quần thể chùa tọa lạc trên một ngọn đồi đá ong, có quy mô lớn, và được chia ra làm ba khu riêng biệt. Phía trong ngôi chùa cổ là khu nội điện gồm tiền đường, đại hùng, bảo điện, thượng điện được sắp xếp theo cấu trúc “Nội công ngoại quốc” trông rất bề thế. Dãy hành lang sắp xếp theo hình chữ “Mục” khiến ban thờ này nối tiếp ban thờ kia. Những người vào tham quan sẽ không phải quay lưng vào bất cứ ban thờ nào.

Qua một cổng gạch, sẽ đến khu thứ hai là nhà tổ và trai phòng. Tiếp đến là chùa chính, gồm nhà bái đường có một bia đá dựng vào năm xây chùa, đặt trên một con rùa khá đồ sộ. Văn bia này ghi lại sự tích bà chúa Mía tổ chức xây chùa. Đây là một trong số rất ít tấm bia to và đẹp còn lại tới nay. Trong chùa có đến 287 pho tượng Phật lớn nhỏ. Khoảng một nửa làm bằng gỗ, một nửa làm bằng đất, luyện giấy, sơn son thếp vàng. Nhiều pho tượng có thể coi là tác phẩm tuyệt mỹ của nghệ thuật tạc tượng nước ta thời xưa. Nổi tiếng nhất là bộ tám pho tượng gọi là Bát bộ Kim Cương bằng đất luyện ở tòa thượng điện. Tám vị này có vai trò hộ trì Phật pháp. Các vị đều có dáng của tướng võ, trang nghiêm, oai phong lẫm liệt trong tư thế chuẩn bị chiến đấu hoặc đang chiến đấu. Nếu như các pho tượng La Hán ở chùa Tây Phương đã diễn tả thành công nội tâm con người trong thời đại cũ thì cũng có thể coi Bát bộ Kim Cương ở chúa Mía là những điển hình của nghệ thuật miêu tả ngoại hình, dung mạo những chiến sỹ dũng mãnh thời phong kiến.

Một tuyệt tác nữa ở chùa phải nhắc đến là pho tượng Quân Âm tống tử, thường gọi là tượng bà Thị Kính. Tượng này diễn tả một phụ nữ thùy mị, vẻ mặt hơi buồn, ẵm một đứa bé bụ bẫm, kháu khỉnh. Đường nét chạm khắc mềm mại, trau chuốt, thoải mái về dáng điệu, sinh động về tinh thần. Cạnh tượng có con vẹt ngồi trên núi đá. Người đời sau đưa ra giải thích rằng đứa con thơ ấy là con của Thị Mầu hoang thai vu oan cho tiểu Kính Tâm và con vẹt là kiếp sau của Thiện Sỹ.

Một nét kiến trúc lạ và rất ấn tượng tại chùa Mía đó là khoảng giếng trời chạy ngang ngay lối vào chính điện. Khoảng sân trời hẹp này vô tình ngăn đôi phần cho người ngồi làm lễ và khu vực gian thờ.Cũng chính khoảng giếng trời này đã mang đến cho ngôi chùa cổ kính mấy trăm năm tuổi những tia sáng mới nhưng không hề làm mất đi vẻ trầm mặc vốn có. Nếu đến đây trong một ngày nắng sẽ thấy một bức tranh tuyệt đẹp khi ánh sáng xuyên qua mái ngói bạc màu sương gió lọt xuống nền gạch tạo thành một sắc màu loang loáng thời gian…

Vốn đã mang vẻ đẹp với lối kiến trúc cổ kính mang đậm dấu ấn làng quê phía Bắc, lại có nhiều pho tượng Phật nổi tiếng mà hàng trăm năm nay vẫn bảo tồn nguyên vẹn, cộng thêm không gian như một bức tranh vẽ. Chùa Mía lại nằm trong địa phận của làng cổ Đường Lâm - làng cổ đầu tiên được công nhận di tích của Việt Nam, điều này càng làm tăng thêm sự cổ kính, uy nghi cho một ngôi chùa gần 400 năm tuổi. Đến với làng cổ Đường Lâm ai ai cũng sẽ ghé thăm chùa Mía và ngược lại những du khách đến thưởng ngoạn vẻ đẹp chùa Mía cũng sẽ dành thời gian để dạo quanh làng Đường Lâm. Hai điểm đến như hòa làm một tạo thành một địa danh mà cho tới nay không chỉ có du khách trong nước mà cả bạn bè quốc tế cũng phải tìm đến mỗi khi có dịp đến với Hà Nội, Việt Nam.


QÚY KHÁCH THAM KHẢO THÊM CÁC CHƯƠNG TRÌNH KHÁC:
>>> Du lịch Đầm Long
>>> Du lịch Khoang Xanh Suối Tiên
>>> Du lịch Đảo Ngọc Xanh

 

Thẻ Tag

Chia sẻ

Bình luận