Du lịch Tây Thiên

Loại hình Du lịch lễ hội
Khởi hành Theo yêu cầu
Thời gian 1 ngày
Giá tour 390.000
Phương tiện Ô tô
Liên hệ: 094 299 27 68
Du lịch Tây Thiên, tour du lịch Tây Thiên do IDP Travel tổ chức, chương trình du lịch Tây Thiên uy tín, chất lượng cao, giá tốt.LH:0942992768

DU LỊCH TÂY THIÊN - THIỀN VIỆN TRÚC LÂM
Thời gian: 1 ngày - Phương tiện: Ô tô

 

ĐIẾM ĐẾN TRONG CHƯƠNG TRÌNH: 
- Là một quần thể văn hóa du lịch tổng hợp, đã được Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch xếp hạng di tích lịch sử văn hóa quốc gia từ năm 1991.
“Tây Thiên khởi nguồn Phật kiếp kiếp truyền đăng tục diện mãi truyền hằng
Yên Tử mở lối thiền đời đời đức hóa lưu phương luôn chuyển khắp”.
- Thiền viện Trúc Lâm Tây Thiên là một trong 3 thiền viện lớn nhất của Việt Nam.
Du lịch Tây Thiên Thiền viện Trúc Lâm
Du lịch Tây Thiên - Thiền viện Trúc Lâm

Lịch trình chi tiết:
06h30: Xe và Hướng dẫn viên IDP Travel đón quý khách tại điểm hẹn trong thành phố khởi hành chương trình du lịch Tây Thiên.
08h00: Tới khu du lịch Tây Thiên. Quý khách vào thăm quan và lễ tại Đền Trình, tiếp tục chương trình thăm quan, Quý khách đến Nhà ga xuất phát từ đền Cậu lên Cáp Treo đến Đền Thượng, chạy qua Thác Bạc và đền Cô với chiều dài 2500m trên độ cao khoảng từ 200m tới 500m ngắm cảnh núi rừng Tây Thiên, lễ Đền Trung, Đền Thượng, Đền Mẫu (chi phí cáp treo tự túc).
Du lịch Tây Thiên Thiền viện Trúc Lâm Du lịch Tây Thiên - Thiền viện Trúc Lâm
Du lịch Tây Thiên - Cáp treo Thiền viện Trúc Lâm
12h00: Quý khách nghỉ ngơi, ăn trưa tại nhà hàng.
Chiều: Quý khách thăm quan Thiền Viện Trúc Lâm, tự do thăm quan nghiên cứu đạo phật…
16h00: Quý khách lên xe trở về Hà Nội. Đến Hà Nội, trở lại điểm đón ban đầu, IDP Travel chia tay quý khách, kết thúc chương trình du lịch Tây Thiên - Thiền Viện Trúc Lâm 1 ngày.

 
GÍA TOUR TRỌN GÓI CHO 01 KHÁCH: 390.000 VNĐ
(Áp dụng cho đoàn 40 khách người lớn trở lên)
Phòng Điều hành: 0462.901.777


Thông tin điểm đến:
"Về Tây Thiên cảm nhận sự linh thiêng, huyền bí"
Trong những ngày đầu xuân, thật may mắn cho những ai được đến Tây Thiên, khám phá những điều huyền bí và linh thiêng của vùng đất này cũng như thỏa ước nguyện về một cuộc sống an lành và hạnh phúc.
Khu danh thắng Tây Thiên ẩn mình trong lòng chảo rừng nguyên sinh Tam Đảo, tại trung sơn điểm giữa các huyết mạch quốc gia gồm Đền Hùng của nhà nước Văn Lang thời các vua Hùng dựng nước, Hoa Lư của cố đô nước Đại Việt, núi Tản- Sông Đà, các trụ xứ phật giáo thâm uy như Chùa Hương, Yên Tử; tất cả tạo nên một thế phong thủy vững chãi dựa vào mạch núi thiêng tỏa ra đồng bằng rộng mở và tràn xuống phương Nam, hướng về biển lớn.
Năm 1991, quần thể di tích danh thắng Tây Thiên đã được Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch xếp hạng di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia.
Tên gọi Tây Thiên mang ý nghĩa là “nơi các nhà sư Tây Thiên (Ấn Độ) tu hành”, được đặt để ghi nhớ giáo đoàn đầu tiên tới từ Ấn Độ vào Việt Nam truyền đạo.
Tương truyền, vào thế kỷ III trước công nguyên, phái bộ thứ tám của vua A Dục đã tới nơi đây hoằng dương Phật pháp, thấy cảnh núi rừng u tịch và trang nhã, có suối chảy nước trong, thác ghềnh, non cao, rừng rậm đã chọn nơi đây dựng lều làm chốn nghỉ chân, xây dựng thành Nê Lê và chùa Địa Ngục.
Tới thời Trần, Tây Thiên là một trong những trung tâm Phật giáo thâm uy giống như Yên Tử và Đông Triều. Các địa danh khác như Suối Giải Oan, suối Trường Sinh, chùa Đồng Cổ, rừng thông già đại thụ là nơi nhiều đời cao tăng tu tập, hành trì và viên tịch. Người ta cũng đã tìm đc 3 bia mộ đá và di cốt của Giác Linh Ngã Thiền Sư, Võng Sơn Thiền Sư, Cúc Khê Thiền Sư. Ngoài ra còn nhiều nền chùa cổ và các di chỉ hiếm hoi dưới nền đất rừng Tây Thiên được ghi lại trong sách Kiến Văn Tỉ Lục của Lê Quý Đôn.
Vào khoảng 2300 năm trước Công Nguyên, nơi đây đã có chùa “Tây Thiển cổ tự.” Năm 2450 trước Công Nguyên, một lần Vua Hùng Vương thứ 7 lên núi Tam Đảo cầu tiên đã thấy ở đây có chùa thờ Phật. Xác định đây chính là cái nôi của phật giáo, Giáo hội Phật Giáo Việt Nam đã khởi công xây dựng Thiền Viện Trúc Lâm trên nền chùa cổ Thiên Ân cổ, có diện tích rộng 4,5ha, rừng ngoại vi rộng 50ha. Khi xây dựng thiền viện, các nhà khoa học còn tìm thấy hàng ngàn hiện vật có niên hiệu từ thời Lý, Trần, Lê, Mạc, Nguyễn và các di chỉ khảo cổ về phật giáo minh chứng rõ thêm về chốn tổ Phật giáo.
Quần thể khu di tích danh thắng Tây Thiên được coi là một trong những nơi phát tích của Phật giáo Việt Nam và là nơi thờ tự chính Quốc Mẫu Tây Thiên, một trong hai vị Quốc Mẫu được sắc phong từ thời Hùng Vương dựng nước, có công giúp Vua dẹp giặc, mở mang bờ cõi, thống nhất giang sơn, dạy dân trồng lúa, giữ lửa trong buổi bình minh của dân tộc.
Với mỗi người, chuyến hành hương Tây Thiên có thể là đến thăm, có thể là sự trở về, song cả hai hành trình đều tràn ngập niềm hỷ lạc, an bình tự tại. Cảnh sắc thiên nhiên sơn kỳ thủy tú, hùng vĩ, thanh bình và ngoạn mục đẹp trong từng giây, từng khoảnh khắc. Đó là cảnh núi rừng nguyên sơ, là những ngôi Cổ tự, Thảo am Tịnh thất cheo leo trên độ cao ngút ngàn hay nguồn Bát Nhã tuyền róc rách ca lên khúc nhạc hoàn hương từ vô thủy. Xa xa dòng Thác Bạc trắng xóa như dải ngân hàng vắt mình thả xuống từ trời cao xanh thẳm tạo nên một bầu không khí thanh bình.
Quần thể di tích lịch sử - văn hóa Tây Thiên bao gồm hệ thống các đình, chùa có giá trị văn hóa và khảo cổ. Bên cạnh những ngôi đền nổi tiếng như đền Thượng, đền Thõng, đền Mẫu Sinh thì Tây Thiên còn có đền Cậu, đền Cô đầy bí ẩn và linh thiêng. Đặc biệt, đây sẽ là một điểm lý tưởng, hứa hẹn nhiều bất ngờ và thú vị trong mùa lễ hội này (Lễ hội Tây Thiên năm 2014 đã được khai mạc ngày 15/3 vừa qua).
Từ lâu Tây Thiên đã trở thành một điểm hẹn du lịch tâm linh thú vị cho đông đảo du khách nhờ có cảnh quan sơn thủy hữu tình, địa thế “long chầu, hổ phục”… Hiện nay, Tây thiên đã và đang được trùng tu tôn tạo hệ thống đền, chùa, thảo am… từng bước khẳng định vị trí của một trung tâm tín ngưỡng giao thoa giữa văn hóa Phật giáo và tín ngưỡng thờ Mẫu mà không làm mất đi vẻ đẹp cổ xưa vốn có. Vẻ đẹp ấy đã được lưu danh trong những câu ca “Ai lên ngắm cảnh Tây Thiên, mải mê thưởng ngoạn chớ quên đường về".


QUÝ KHÁCH THAM KHẢO THÊM CÁC CHƯƠNG TRÌNH KHÁC:
>>> Du lịch Đền bà chúa Kho
>>> Du lịch đền Hai Bà Trưng
>>> Du lịch đền Hùng

 

Thẻ Tag

Chia sẻ

Bình luận

TOUR GHÉP ĐOÀN

Du lịch Chùa Hương

Du lịch Chùa Hương

Du lịch Chùa Hương

Giá tour: Tham khảo trực tiếp

Xem chi tiết