IDP Travel

NƠI TRỌN VẸN NIỀM TIN

Du lịch Yên Tử: Kỳ lạ chuyện người dính chặt vào cây (Phần 2)

Khi hành hương về điểm du lịch Yên Tử, nhiều người đã tự động úp mặt vào các cây tùng trên núi Yên Tử để "nạp khí thiêng" từ những "lão tùng" 700 năm tuổi
Hiểu được lý do vì sao các thiền sư thường tu hành và khi hóa cũng nằm dưới gốc tùng, mấy năm trước võ sư Bùi Long Thành đã cùng môn sinh lên Yên Tử luyện khí công với… gốc tùng.
Ông Lê Quang kể: “Hôm võ sư Bùi Long Thành và môn sinh luyện công dưới gốc tùng, tôi tận mắt chứng kiến và thấy chuyện xảy ra vô cùng kỳ lạ. Các võ sinh bất động như bị hôn mê, người dính chặt vào thân cây tùng. Nhiều người đã thử kéo họ ra, nhưng không kéo nổi. Chắc chắn có lực hút rất mạnh của thân cây với cơ thể họ”.
Du lịch Yên Tử: Kỳ lạ chuyện người dính chặt vào cây
Du lịch Yên Tử - Nạp khí từ tùng
Sau 30 phút “thụ khí” của “lão tùng”, võ sư Bùi Long Thành mới kể với ông Quang rằng, vùng đất Yên Tử có rất nhiều khí thiêng và những cây tùng này đã có 700 năm để nạp một lượng khí thiêng rất lớn.
Khi các võ sinh luyện công, họ vừa được nạp khí thiêng của trời đất, lại được nạp “trường điện” mạnh mẽ của “lão tùng” nên mới xảy ra hiện tượng thân thể dính chặt vào thân cây như vậy. Sau khi thụ khí từ gốc tùng, ai cũng cảm thấy thân thể nhẹ bẫng, khỏe khoắn gấp bội lần, bệnh tật như tan biến đâu hết (?!).
Gần khu vực Am Dược, Am Hoa, trong truyền thuyết từng là nơi sản xuất những viên thuốc Hồng Ngọc Sương quý hiếm, lưu danh sử sách, có một đoạn đường được lát bằng đá có tuổi 700 năm. Xưa lâm tặc phát hiện ra con đường này, rồi cứ lần theo con đường này mà tìm ra cả một hệ thống am, tháp. Đến giờ, vẫn chẳng có ai đi con đường này ngoài những người đi hái thuốc.
Con đường này xưa kia có tên là Xích Tùng, bởi hai bên đường rợp bóng tùng. Giờ tùng không còn rợp bóng hai bên đường, nhưng rải rác vẫn có những cây tùng cổ thụ, cao vượt hẳn tán rừng. Tổng cộng còn 10 cây tùng cổ ở dọc con đường này, cây nào cây nấy to 2-3 người ôm.
Du lịch Yên Tử: Kỳ lạ chuyện người dính chặt vào cây
Du lịch Yên Tử - "Nạp khí" từ "lão Tùng"
Dọc con đường Xích Tùng cổ không còn người đi này, thấp thoáng dưới những bóng tùng là những mộ tháp của các vị thiền sư đã viên tịch ở đây. Hầu hết các mộ tháp đã bị bọn trộm cổ vật đào rỗng ruột đổ nghiêng ngả, hoặc bị giật mìn vỡ tung tóe.
Theo khảo sát mới nhất, toàn bộ dãy Yên Tử chỉ còn vỏn vẹn 250 cây tùng. Nhiều cây tùng nằm hai bên đường, rễ trồi lên mặt đất, chịu cả triệu bước chân khách hành hương, nên “sức khỏe” của loài tùng cổ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.
Rời non thiêng Yên Tử sau mấy ngày cuốc bộ trong rừng, chỉ được chén “đặc sản” vả luộc, chuối rừng dầm muối cùng các nhà tu hành khổ hạnh, tôi tưởng mình phải kiệt sức, nhưng lạ ở chỗ, tôi thấy lòng mình thanh thản lạ thường, không chút mệt nhọc.
Rất nhiều người chưa từng leo núi cũng thấy ngạc nhiên vì sức khỏe của mình khi hành hương về Yên Tử. Điều này thực sự bí ẩn, nhưng cũng đã lý giải vì sao, mỗi năm, hàng triệu người nườm nượp đổ về non thiêng Yên Tử.
Nguồn: VTC News

Thẻ Tag

Chia sẻ

Bình luận

TIN MỚI NHẤT

Cảnh đẹp sapa những ngày băng giá

Từ khoảng 0h45 phút ngày 24/1, tuyết bắt đầu rơi và phủ trắng nhiều huyện của tỉnh Lào Cai. Hàng…

Chuyện ít biết về vị vua lên ngôi 2 lần và lấy vợ Tây

Lê Thần Tông (1607-1662) có tên húy Lê Duy Kỳ, là vị vua thứ 17 của nhà Hậu Lê. Ông…

Mẹo chăm sóc bếp đón tết

Tết đang về, việc dọn dẹp phòng bếp để chuẩn bị đón xuân sẽ giúp không gian gia đình bạn…

Cách trang trí phòng ngủ sáng và rộng rãi

Phòng ngủ là nơi dành để nghỉ ngơi, để đọc sách và quan trọng nhất là để ngủ. Bên cạnh…

GỢI Ý KHÁC

20 điểm khác biệt thú vị giữa du khách và người dân Paris

Tùy vào điều kiện mà các đoàn phượt thường lựa chọn những cung đường khác nhau như chinh phục, ngắm…

Khách sạn bằng cát độc đáo tại Ấn Độ

Khách sạn Adrère Amellal' nằm cách trung tâm thành phố Siwa 16km, đây là một đô thị cổ nổi tiếng…

Lạc Thủy: Một địa chỉ văn hóa du lịch đầy tiềm năng

Là một huyện miền núi nằm ở phía đông nam tỉnh Hòa Bình, Lạc Thủy được thiên nhiên ưu đãi…

Mộc Châu - mùa hái đào tiên và ngắm đồi chè xanh mướt (Phần 1)

Tháng 4, Mộc Châu được bao phủ bởi màu xanh biếc của những đồi chè đang vụ vào xuân. Màu…

IDP Travel - Nơi trọn vẹn niềm tin

Di động: 0979954917 / Máy bàn: 02432007355

Email: idptravel768@gmail.com / Webiste: http://idptravel.com

Địa chỉ: số 5 nghách 9, ngõ 8, p. Trần Quang Diệu, p. Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội